Lắp đặt thi công gỗ nhựa ốp trần

gỗ nhựa ốp trần là gì

Gỗ nhựa ốp trần đang ngày càng được sử dụng nhiều trong thiết kế hiện đại vì chúng tạo thêm chiều sâu và kết cấu rõ ràng đồng thời tăng thêm sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra, chúng được hạ xuống hoặc treo lên khỏi trần nhà chính. Việc che giấu hệ thống dây điện, ống dẫn và các hạng mục khác là một trong những công dụng đáng kể của Gỗ nhựa ốp trần. Không cần tường, những trần nhà như vậy có thể được sử dụng để phân chia một cách cẩn thận khu vực rộng lớn thành các phần thân mật. Trần giả bằng gỗ kết hợp với ánh sáng cove có thể nâng cao thẩm mỹ của bất kỳ căn phòng nào, cho dù đó là phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn của bạn.

gỗ nhựa ốp trần 02

Ở Việt Nam, bức tường thứ năm, còn được gọi là trần nhà, hầu như không được chú ý trong nhiều năm. Có những lúc trần nhà vẫn trắng cho dù bạn sơn tường màu gì. Theo thời gian, trần nhà được chú ý nhiều hơn và trần giả gỗ đóng một phần không nhỏ trong việc này. Gỗ là sự pha trộn hoàn hảo giữa cái cũ và cái hiện đại bởi vì gỗ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về mẫu mã và kiểu dáng, trần giả gỗ giúp tăng cường sự thu hút thị giác cho bất kỳ khu vực nào. Nó cũng chăm sóc âm thanh. Đầu tư vào một số đèn mặt dây lộng lẫy cho trần nhà, và bạn sẽ có một ngôi nhà giống như trong phim. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách biến đổi căn phòng của bạn với trần giả gỗ.

Lợi ích của gỗ nhựa ốp trần

Trần giả làm bằng gỗ có nhiều kiểu dáng và kết cấu tự nhiên. Bạn cũng có thể sơn chúng bằng bất kỳ màu nào bạn chọn. Chúng cũng đơn giản để lắp đặt vì chúng đã được cấu trúc sẵn và được gắn chặt vào trần nhà bằng vít và đinh. Trần gỗ cứng chất lượng cao cũng sẽ tồn tại lâu dài, đồng thời mang lại cho không gian vẻ ngoài sang trọng và trang nhã.

Nhược điểm gỗ nhựa ốp trần

Gỗ đắt hơn khi so sánh với các vật liệu khác được sử dụng để làm trần giả, cả về chi phí ban đầu và chi phí bảo trì liên tục. Hơn nữa, trần giả gỗ rất thích hợp cho những khu vực có thời tiết khác nhau. Điều này có nghĩa là nó không phải là một lựa chọn lý tưởng cho các ngôi nhà ở Việt Nam, và những người chọn nó phải thực hiện cực kỳ cảnh giác và cẩn thận để đảm bảo độ bền lâu dài của trần giả. Mối cũng có thể gây hư hại cho gỗ.

Ý tưởng thiết kế gỗ nhựa ốp trần

Sự quyến rũ của kim loại và gỗ

Sự kết hợp giữa gỗ và các điểm nhấn kim loại ấm áp làm toát lên vẻ sang trọng. Không gian tốt nhất để lắp đặt sự kết hợp này là khu vực ăn uống. Phòng ăn được làm nổi bật bởi đèn chiếu sáng mặt dây kiểu cách gắn trên trần giả. Kết quả là, các phòng của bạn sẽ có một chút gì đó sang trọng.

Hệ thống chiếu sáng âm trần

Ánh sáng âm trần có thể giúp các điểm nhấn trên Gỗ nhựa ốp trần của bạn nổi bật. Không gian lý tưởng để thực hiện ý tưởng này là khu vực tiếp khách. Những chiếc đèn này lắp đặt đơn giản trên trần giả bằng gỗ cứng và sẽ giúp làm sáng căn phòng của bạn một cách hiệu quả. Ngoài ra, đèn chùm treo có thể được sử dụng để nhấn mạnh một cách trang nhã từng khu vực.

Đèn LED ở đây để trợ giúp!

Nếu bạn muốn có một khu vực ăn uống được chiếu sáng nhẹ nhàng, hãy xem xét việc lắp đặt đèn LED trên trần gỗ của bạn. Trong phòng ăn, đèn LED tích hợp trên trần giả gỗ mang đến ánh sáng dịu nhẹ, tạo không khí yên tĩnh và thư giãn, lý tưởng cho bữa ăn gia đình. Những đèn LED này là sự lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn không muốn chiếu sáng mạnh trong ngôi nhà của mình.

Đèn lưới

Với loại ánh sáng ẩn thích hợp, tấm gỗ nhựa ốp trần dạng lưới có thể là một bổ sung thực sự hấp dẫn cho bất kỳ không gian nào. Mặt khác, chúng có thể được sản xuất theo đơn đặt hàng với nhiều kiểu dáng phù hợp với sở thích của bạn. Hơn nữa, sử dụng điều này trong lối vào của bạn sẽ làm cho khu vực này xuất hiện ấn tượng hơn.

Thử nghiệm với các kích thước khác nhau

Trong nội thất ngôi nhà của họ, một số chủ nhà thích sự yên bình và quyến rũ tự nhiên và đồng quê. Sử dụng dầm gỗ trên trần nhà là phương pháp tốt nhất để có được hiệu ứng mộc mạc này. Những tấm gỗ này có thể được sử dụng để tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau trên trần nhà, tạo cho trần nhà một vẻ ngoài hiện đại và hấp dẫn.

Xà gỗ

Một phương pháp khác để tăng thêm vẻ sang trọng cho nội thất của bạn là sử dụng xà nhà bằng gỗ. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng chúng để bao phủ toàn bộ trần nhà hoặc để tạo điểm nhấn cho một khu vực cụ thể. Hơn nữa, xà nhà có thể được lắp đặt trong phòng khách để tạo ra một bầu không khí truyền thống đáng yêu.

Loại bỏ những trần nhà trơn

Bạn không cần phải có một trần gỗ cứng đơn giản. Để thêm phần hấp dẫn về mặt hình ảnh, bạn có thể sử dụng một tấm có kết cấu bằng ván hoặc đặt nó trong một cái hốc.

Tại sao nên lắp đặt gỗ nhựa ốp trần?

gỗ nhựa ốp trần 01

Theo truyền thống, những trần nhà này mang lại một số lợi thế, bao gồm:

Hấp thụ âm thanh: Âm thanh được hấp thụ bởi gỗ, là một chất xốp hoạt động như một chất hấp thụ âm thanh tự nhiên. Để điều chỉnh cộng hưởng tiếng ồn trong không gian, bạn cũng có thể sử dụng các tấm tiêu âm hấp thụ âm thanh.

Tiết kiệm năng lượng: Gỗ nhựa ốp trần giảm diện tích phải làm mát bằng máy lạnh, sử dụng năng lượng vòng. Hơn nữa, vì gỗ là chất cách nhiệt nên căn phòng của bạn sẽ mát hơn trong thời gian dài.

Điểm mạnh: Hãy chọn phong cách gỗ nhựa ốp trần của bạn nếu bạn có ý định lắp đèn chiếu sáng. Điều này cho phép bạn lắp thêm đèn chiếu sáng mà không lo trần nhà bị võng xuống.

Lắp đặt và tháo dỡ đơn giản: Gỗ là một trong những vật liệu dễ lắp đặt và tháo gỡ nhất trong số nhiều loại vật liệu làm trần giả. Các tấm ván gỗ có thể dễ dàng lắp và tháo lắp nếu bạn chọn tấm trần bằng gỗ.

Hoàn thiện: Trần giả gỗ có nhiều loại hoàn thiện khác nhau, từ bóng đến mờ và có vân. Laminate, veneer, và gỗ tự nhiên được đánh vecni khác cũng là những lựa chọn.

Thân thiện với môi trường: Nếu bạn quan tâm đến môi trường thì đây là một điểm cộng lớn cho trần giả gỗ. Chúng sẽ tự tan rã sau khi được gỡ cài đặt, gây ra thiệt hại tối thiểu.

Tại sao lại chọn trần giả gỗ thay vì bất kỳ loại trần nào khác?

Chúng tôi không ngạc nhiên nếu gỗ nhựa ốp trần Hobi Wood thu hút được sự quan tâm của bạn. Chúng có nhiều màu sắc và hoa văn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một khu vực ẩm ướt, trần nhựa giả gỗ có thể không phải là giải pháp tốt nhất. Không giống như gỗ tự nhiên, không giống như trần nhà bằng gỗ tự nhiên, có thể đọng nước và bị xệ xuống theo thời gian. Hơn nữa, trần nhựa giả gỗ không bền bằng gỗ tự nhiên và dễ bị hư hỏng. Trong khi gỗ tự nhiên cứng sửa chữa đơn giản, việc khôi phục trần nhựa giả gỗ của bạn sẽ rất khó.

Lắp đặt thi công gỗ nhựa ốp trần

thi công gỗ nhựa ốp trần

Để bắt đầu quá trình thi công gỗ nhựa ốp trần, hãy xây dựng khung phù hợp với cấu trúc mà bạn đã nghĩ đến. Đo chiều cao cần thiết của thiết kế trần nhà của bạn từ sàn đến tường, sau đó ổn định cấu trúc bằng cách sử dụng thanh chống bằng gỗ. Sau đó, các tấm gỗ cứng có thể được lắp đặt và có thể sử dụng sơn và sơn hoàn thiện mà bạn chọn để làm cho nó hoàn thiện. Hãy nhớ để có đủ không gian giữa các tấm và tường để ngăn chúng chạm vào nhau. Cố gắng đảm bảo có đủ hốc để đặt đèn ở khoảng cách thích hợp.

gỗ nhựa ốp trần 03

Một vài điều cần ghi nhớ

Trước khi lắp trần giả, hãy đảm bảo xác minh những điều sau:

Phòng phải đủ cao để đỡ trần gỗ nhựa(ít nhất 3m trở lên)

Trần giả có thể bị hư hỏng nếu có hiện tượng thấm dột trong tòa nhà. Do đó, nên ưu tiên sửa chữa thấm dột và đóng lại trước khi lắp trần giả.

Lập kế hoạch chiếu sáng và hệ thống dây điện của bạn để hình dạng và kiểu dáng của trần giả được xác định trong một số tình huống nhất định, đặc biệt nếu bạn chỉ muốn có đường viền.

Nếu bạn muốn treo những thứ lớn như xích đu từ trần giả gỗ, trước hết bạn cần có một chiếc móc chắc chắn ở tấm mái để có thể chịu được trọng lượng của xích đu cũng như trọng lượng của người ngồi.

Việc chọn đúng loại gỗ cho trần nhà là rất quan trọng. Vật liệu được sử dụng trong phòng khách và nhà vệ sinh có thể khác nhau vì nhà vệ sinh sẽ giữ ẩm trong khi phòng khách thì không. Tương tự như vậy, mái nhà bếp khác vì nó giữ nhiệt, khói và hơi ẩm.

Công việc bảo trì cần được thực hiện một cách thường xuyên. Khi làm sạch, bảo trì hoặc nâng cấp một mái nhà, điều bắt buộc là phải giữ cho mái nhà thẳng hàng.

Các yếu tố liên quan đến chi phí

Trần giả bằng gỗ có giá từ 305.000đ/m2, tùy thuộc vào thiết kế, vật liệu và các yếu tố khác.

Chi phí lắp đặt trần giả gỗ được quyết định bởi một số yếu tố. Dưới đây là tóm tắt những điều quan trọng nhất để đảm bảo bạn đã chuẩn bị tốt khi đàm phán hoặc kiểm tra các khoản phí:

Thiết kế: Chi phí sản xuất tỷ lệ thuận trực tiếp với độ phức tạp của thiết kế. Các thiết kế phức tạp đắt hơn vì chúng mất nhiều thời gian, công sức và độ chính xác.

Tính sẵn có: Giá trần giả gỗ tương xứng với sự sẵn có của các vật liệu cần thiết để làm ra sản phẩm. Nếu nguyên liệu sẵn có, chi phí vận chuyển và phát sinh khác sẽ giảm.

Kích thước: Chi phí tỷ lệ nghịch với kích thước của trần hoặc diện tích bề mặt cần phủ. Giá mỗi m2 càng thấp, diện tích càng lớn, vì vật liệu cần thiết có thể được mua với số lượng lớn với chi phí bán buôn.

Chất lượng: Chi phí xây dựng tỷ lệ thuận với chất lượng của vật liệu được sử dụng. Sản phẩm chất lượng cao mang lại lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn vì chi phí ban đầu cao hơn, nhưng vật liệu bền hơn và giảm chi phí bảo trì trong dài hạn.

Các chi phí khác: Ngoài chi phí vật liệu và nhân công, các chi phí bổ sung như các thành phần điểm nhấn, bề mặt hoàn thiện, phụ kiện, ánh sáng, v.v. được bao gồm.

Diện tích của gỗ nhựa ốp trần được tính theo đơn vị mét vuông như thế nào?

Để xác định kích thước của gỗ nhựa ốp trần, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Tính toán diện tích toàn bộ bề mặt trần nhà

Tổng diện tích trừ đi số tiền không được bao phủ bởi trần nhà.
Thêm các cạnh đã được sử dụng để niêm phong trần giả (chúng được đo bằng ft, do đó, cạnh dài 12 inch cao 6 inch sẽ được coi là 1 ft/ Sq.Ft).
Cuối cùng, nếu có thể, hãy thêm các cạnh bổ sung cho góc tường (tùy thuộc vào thiết kế).

Các câu hỏi liên quan

Có cần ốp trần bằng gỗ nhựa trong nhà tôi không?

Điều quan trọng là nhận ra rằng bạn có toàn quyền kiểm soát các quyết định của mình. Bạn có tùy chọn lắp đặt trần giả hoặc không. Cũng cần nhớ rằng, ngoài tính thẩm mỹ, trần giả còn có ý định thiết thực. Chúng có sẵn trong các thiết kế chống ẩm và chống cháy và có thể được lựa chọn tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của ngôi nhà của bạn. Trần giả giúp hấp thụ nhiệt và tiếng ồn đồng thời che đi hệ thống dây điện, các thành phần hoặc các tính năng không đẹp mắt của trần nhà của bạn

Gỗ nhựa có đắt không?

Trần nhà làm bằng gỗ thường có chi phí cao hơn trần giả làm bằng các vật liệu khác.

Loại gỗ nào được sử dụng để xây dựng trần nhà?

Gỗ cứng, chẳng hạn như gỗ Teak hoặc MDF (Sợi mật độ trung bình) thường được sử dụng để tạo trần giả bằng gỗ.

Bạn vệ sinh gỗ nhựa ốp trần như thế nào?

Khi nói đến trần giả gỗ, kẻ thù lớn nhất là bám bụi và ẩm ướt. Việc lau bụi nên được thực hiện thường xuyên và quản lý độ ẩm nên được áp dụng vì độ ẩm làm hỏng bề mặt và làm giảm tuổi thọ của vật liệu trần giả.

Trần giả làm bằng gỗ có tuổi thọ bao lâu?

Một trần giả gỗ chất lượng cao, được lắp đặt tốt có thể tồn tại ít nhất 15 năm trong điều kiện lý tưởng. Mặt khác, thường xuyên vệ sinh lau chùi là rất quan trọng.

Lời kết

Quý khách đang tìm nhà cung cấp sản phẩm gỗ nhựa ốp trần hoặc đơn vị thi công lắp đặt gỗ nhựa ốp trần hãy liên hệ với Hobi Wood ngay hôm nay.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *