Thi công tấm ốp lam sóng

thi công tấm ốp lam sóng

Các bước thi công tấm ốp tường lam sóng

Thi công tấm nhựa lam sóng ốp tường cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Nội dung dưới đây, Hobi Wood sẽ chia sẻ hướng dẫn cách thi công tấm nhựa ốp tường lam sóng bao gồm 5 bước như sau:

Các bước thi công tấm ốp tường lam sóng
Cách thi công tấm nhựa ốp tường lam sóng

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công tấm ốp tường lam sóng

Để thi công tấm ốp lam sóng chuẩn và đẹp không thể thiếu những dụng cụ thi công chuyên nghiệp như máy cưa, máy khoan, thước, máy laser, búa, súng bắn silicon… Bạn cần chuẩn bị trước những dụng cụ này để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng.

Bước 2: Chọn mẫu tấm ốp tường

Các sản phẩm tấm ốp lam sóng khác nhau về mẫu mã, màu sắc và kích thước. Do đó, bạn có một số tùy chọn cho phong cách tường của bạn. Bạn nên thiết kế thông minh các bức tường bên trong và bên ngoài để phù hợp với nhau về màu sắc, nghệ thuật, khả năng chống nóng và chống chịu thời tiết.

Bước 3: Gắn khung xương vào tường

Khung xương dùng để lắp ghép tấm gỗ nhựa có thể làm bằng gỗ nhựa hoặc bằng sắt mạ kẽm với các thanh chân rộng khoảng 40 mm. Điều này không chỉ quyết định độ chính xác của các tấm gỗ mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Trong quá trình lắp đặt chú ý độ dày đều của xương tránh trường hợp thanh dày, thanh mỏng dẫn đến lồi lõm bề mặt. Ngoài ra, tất cả các xương phải được căn chỉnh. Yếu tố này rất quan trọng vì nó quyết định tường có bị chuyển vị sau khi ốp hay không.

Bước 4: Lắp tấm ốp lên khung

Khi khung xương đã được gắn chắc chắn vào bề mặt, chúng ta có thể tiến hành lắp đặt tấm nhựa ốp tường. Chúng tôi dùng keo chuyên dụng quét lên bề mặt các thanh xương. Sau đó phủ tấm gỗ nhựa lên và giữ khuôn giữa tấm ván và xương trong vài phút để tấm ván không bị xê dịch. Với khoảng tường rộng, ta có thể sử dụng nẹp trang trí chữ T để xử lý mối nối giữa 2 tấm.

 • Định vị tấm ốp tường lam sóng
 • Đo kích thước chính xác của bức tường.
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, tránh chướng ngại vật khi thi công.
 • Đánh dấu chiều dài cần cắt.
 • Sử dụng máy cắt để cắt các tấm theo chiều dài bước trọng lượng.
 • Lắp tấm ốp đầu tiên
 • Sử dụng thước kẻ hoặc dây dọi để đánh dấu vị trí của bảng đầu tiên trên tường.
 • Đi vị trí bắn bách liên kết các tấm lại với nhau.
 • Sử dụng một mũi khoan để lấy lỗ, sau đó cài đặt bộ đếm.
 • Cố định tấm ốp lam sóng
 • Gắn tấm đầu tiên vào tường theo 2 cách: dùng vít bắn vào miếng đệm hoặc bằng đinh (thường bắn bằng súng hơi)
 • Tấm đầu tiên cực kỳ quan trọng, vì vậy hãy chú ý.
 • Vặn chặt bảng đầu tiên bằng vít thông qua cây bách.
 • Thi công các tấm ốp lam sóng tiếp theo
 • Các lỗ đinh tiếp theo cách mí thứ nhất 17,5 cm (đối với loại lam sóng Hobi Wood 4 sóng)
 • Làm tương tự cho tấm cuối cùng.

Bước 5: Hoàn thiện tấm lam sóng ốp tường

Các vị trí cần cắt có thể cắt nhanh bằng lưỡi cắt thủ công. Kiểm tra bề mặt, nếu đạt các tiêu chí sau thì việc thi công tấm nhựa ốp tường đạt yêu cầu:

 • Bề mặt phẳng, không cong vênh.
 • Các tấm phải được dán đều với nhau.
 • Các vị trí ghép phải kín, không hở.
 • Tổng vệ sinh sau thi công.

Trên đây là những thông tin về cách thi công tấm nhựa ốp tường lam sóng, quý khách chỉ cần thực hiện đúng theo trình tự các bước là có thể hoàn thành lắp đặt dễ dàng. Tuy nhiên, nếu quý khách chưa thể tự thực hiện và đang muốn tìm đơn vị thi công hãy liên hệ với Hobi Wood qua số hotline: 0916 885 693.

Một số lưu ý khi thi công tấm nhựa lam sóng ốp tường, ốp trần

Một số lưu ý khi thi công tấm nhựa lam sóng ốp tường, ốp trần

Bạn cần lưu ý một số điều khi thi công tấm ốp nhựa lam sóng để đạt hiệu quả cao nhất.

Chuẩn bị bề mặt cần ốp

Bạn cần kiểm tra toàn bộ các vị trí, bề mặt cần ốp tấm nhựa lam sóng. Xác định bề mặt thi công là tường mới hay cũ, nếu là tường cũ thì cần kiểm tra xem bề mặt có bị thấm không. Nếu cần loại bỏ những vật liệu cũ gây ảnh hưởng đến quá trình thi công thì cần tiến hành làm trước.

Lựa chọn màu sắc, vân gỗ của tấm nhựa lam sóng ốp tường

Đây là bước cũng làm tốn khá nhiều thời gian cho gia chủ. Bởi đổi khi màu sắc chọn không chỉ lựa theo sở thích của cá nhân, bạn cần lưu ý đến sự tương quan về màu sắc của sàn/tường/trần nhà và các đồ nội thất khác. Lựa chọn màu sắc, vân gỗ của tấm ốp lam sóng nhựa giả gỗ phù hợp sẽ làm tăng sự sang trọng của căn nhà.

Kích thước của tấm nhựa lam sóng ốp tường trần

Tùy theo tỉ lệ, diện tích thi công mà bạn cần lựa chọn tấm nhựa lam sóng ốp tường, ốp trần với kích thước phù hợp nhất. Khi lựa chọn được tỷ lệ chuẩn sẽ giúp không gian của bạn đạt được như mong muốn ban đầu. Nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì có thể liên hệ với Hobiwood để nhân viên chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn kích thước phù hợp để lên phương án thi công.

Nội dung bài viết, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu rõ các bước thi công tấm ốp lam sóng. Bạn đang tìm đơn vị thi công hãy liên hệ với Hobi Wood qua số điện thoại: 0916 885 693

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *