Loại gỗ chịu mưa nắng

Loại gỗ chịu mưa nắng

Nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngoài trời ngày càng tăng do tính thẩm mỹ độc đáo, lạ mắt và sang trọng so với các vật liệu khác. Tuy nhiên, tâm lý e ngại hoặc cho rằng gỗ tự nhiên không sử dụng được ngoài trời hoặc không bền đã khiến nhiều người bỏ qua lựa chọn hấp dẫn này. Hobi Wood có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sàn gỗ và đã từng thi công nhiều dự án liên quan đến sàn gỗ tự nhiên dùng ngoài trời.
Gỗ tự nhiên để ngoài trời rất tốt, bền và sang trọng.

Những loại gỗ tự nhiên nào được sử dụng cho sàn và hoàn thiện ngoại thất?

Đầu tiên phải khẳng định rằng không phải loại gỗ nào cũng có thể sử dụng ngoài trời. Gỗ loại I quý hiếm, gỗ cứng hoặc gỗ đắt tiền cũng không thích hợp để lát sàn ngoài trời. Gỗ ngoài trời phải có những phẩm chất tự nhiên của gỗ như chịu được nắng, mưa và thời tiết khắc nghiệt, hạn chế co ngót và cong vênh hoặc cả hai, sử dụng công nghệ gia nhiệt làm biến đổi tính chất, hoàn thiện kết cấu gỗ chỉ có thể làm ngoài trời.

Hiện nay, các loại gỗ chuyên nghiệp để làm ngoài trời chịu mưa như sau: Teak Lào, gỗ sồi, căm xe, giáng hương, gỗ gõ đỏ,…

Trong các loại gỗ này thì gỗ Teak Lào là loại gỗ ngoài trời tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bản thân gỗ tếch có chứa nhiều tinh dầu tự nhiên nên có khả năng chống nắng mưa bền bỉ. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Wood Nature, gỗ tếch dùng làm sàn ngoài trời có tuổi thọ lên đến 100 năm (dựa trên việc phát hiện ra những con tàu đắm dưới biển), đặc biệt là gỗ Teak của Miến Điện(Myanmar).

Gỗ tự nhiên để ngoài trời có bền không?

Gỗ tự nhiên tùy thuộc vào chủng loại, quy cách và cách xử lý, độ bền và tuổi của gỗ, nhưng tối thiểu là 35 năm. Độ bền của gỗ tự nhiên sử dụng ngoài trời cao gấp 3 đến 4 lần so với sàn gỗ nhựa ngoài trời (sàn gỗ ép hay còn gọi là sàn gỗ WPC).

Gỗ ngoài trời lắp đặt ở đâu?

Với tấm lót bằng gỗ tự nhiên, bạn có thể sử dụng để lắp đặt ở sân vườn, hành lang quanh nhà, ban công, bể bơi, hồ cá hay hiên nhà. Mọi không gian ngoài trời đều có thể lắp đặt bằng gỗ ngoài trời.

Hobi Wood đã và đang thi công lắp đặt sàn gỗ cho nhiều công trình, từ hành lang quanh nhà, lối đi giữa sân vườn, ban công, hồ cá, bể bơi cho đến sàn du thuyền, bến du thuyền, nhà phao, cầu trên sông.

Gỗ tự nhiên mang đến sự sang trọng và hương vị

Nhiều vật liệu khác, chẳng hạn như sàn nhựa, sàn gỗ, hoặc sàn bê tông và xi măng nhập khẩu, có hoa văn và kết cấu màu sắc bắt chước gỗ tự nhiên để tạo cảm giác như gỗ nguyên khối. Tuy nhiên, những vật liệu này không có nghĩa là ở mức độ của gỗ tự nhiên. Đó là màu sắc trong, vân gỗ tự nhiên, đặc trưng của gỗ tự nhiên không có ở các vật liệu khác. Gỗ tự nhiên sẽ mang đến vẻ đẹp hài hòa hòa quyện với các không gian ngoại thất của ngôi nhà bạn. Danh mục sàn tự nhiên ngoài trời

Sàn gỗ tự nhiên sử dụng ngoài trời mang đến hương vị và sự khác biệt, không công trình nào giống công trình nào về vân gỗ và màu sắc.

Giá sàn gỗ ngoài trời

Tùy vào từng loại gỗ, cũng như quy cách của sàn gỗ tự nhiên ngoài trời mà mỗi loại sẽ có một mức giá nhất định. Giá sàn gỗ teak Lào dao động từ 1.100.000 đ / m2 đến 2.200.000 đ / m2 và ván sàn từ 1.100.000 đ / m2 đến 1.900.000 đ / m2.

Trên đây là những thông tin về loại gỗ chịu mưa nắng, quý khách đang tìm mua mà chưa biết lựa chọn loại nào? Hãy liên hệ với Hobi Wood để được tư vấn thêm.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *