Cấu tạo sàn gỗ nhựa ngoài trời

cấu tạo sàn gỗ nhựa ngoài trời

Bài viết hôm nay cùng Hobi Wood tìm hiểu cấu tạo sàn gỗ nhựa ngoài trời !

Cấu tạo sàn gỗ nhựa ngoài trời:

  • 50% bột gỗ
  • Hạt nhựa 38% (PE-PVC)
  • Chất tạo màu 5%
  • 7% hợp chất kết dính.

Sàn gỗ nhựa ngoài trời – Gỗ nhựa WPC (Tiếng Anh: WPC – Wood Plastic Composite). Còn được gọi là composite gỗ, nó là một vật liệu tổng hợp bao gồm bột gỗ và nhựa.

Sản phẩm này được làm bằng gỗ (như mùn cưa từ gỗ tự nhiên, sợi bột giấy, tre, nứa, trấu …). Và nhựa (HDPE, PVC, PP, ABS, PS, vv có thể được sử dụng). WPC được trộn đều, đồng đều, sau đó ép thành hình dạng mong muốn.

Một ưu điểm chính của gỗ nhựa hơn gỗ là vật liệu có thể được định hình thành hầu hết các hình dạng không gian mong muốn.

Một số đặc điểm của sàn gỗ nhựa ngoài trời:

Do cấu tạo sàn gỗ ngoài trời là nhựa và gỗ nên nó được thừa hưởng những đặc tính của hai loại vật liệu này:

Dễ dàng uốn cong và gắn chặt để tạo thành các đường cong lớn. Do sự kết hợp trong quá trình sản xuất.

WPC có các đặc tính tương tự như gỗ: nó có thể được xử lý bằng các công cụ chế biến gỗ truyền thống.

WPC có các đặc tính tương tự như nhựa: chống ẩm, ăn mòn. Thay thế gỗ tự nhiên để sử dụng ngoài trời.

Một ưu điểm nữa sản phẩm này là thân thiện với môi trường. Trước thực trạng nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, các sản phẩm gỗ được sản xuất từ ​​nguồn gỗ không thể tái sử dụng.

Gỗ nhựa được sử dụng rộng rãi nhất trong kỹ thuật trang trí trong nhà và ngoài trời. Sàn ngoài trời có thể được sử dụng làm lan can, hàng rào ngoài trời, gỗ trang trí, tấm chắn, ghế công viên, khung cửa, cửa sổ … hoặc có thể được sử dụng làm đồ nội thất trong nhà hoặc ngoài trời.

Ngoài ra còn có một số lợi thế, chẳng hạn như:

Gỗ nhựa WPC thân thiện với môi trường và có chi phí bảo trì thấp hơn so với các loại gỗ rắn đã qua xử lý khác.

Không bị nứt, rạn, mối mọt, mục nát nhanh chóng do độ ẩm ngoài trời.

So với lịch sử lâu đời của gỗ tự nhiên trong vật liệu xây dựng, WPC vẫn là một vật liệu rất mới. Nhưng nó có thể thay thế gỗ trong hầu hết các trường hợp mà không cần phải chịu …

Sử dụng sàn gỗ ngoài nhựa trời giúp giảm thời gian và chi phí lắp đặt

Sàn gỗ nhựa ngoài trời được sản xuất từ ​​các tấm panel có quy cách đa dạng, dễ dàng vận chuyển, bốc xếp và lắp ghép bằng cách liên kết các đinh, vít để liên kết với các thanh đà nên việc thi công sàn gỗ sẽ được xử lý nhanh hơn so với việc chúng ta phủ sàn bằng gạch hoặc các vật liệu khác cần sử dụng chất kết dính trung gian, chẳng hạn như bê tông. Do ưu điểm dễ lắp đặt nên tấm ốp gỗ ngoài trời không yêu cầu thợ có tay nghề cao và chỉ cần số lượng nhân công ít nên chi phí lắp đặt sẽ giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên khi sử dụng sàn gỗ nhựa ngoài trời cho các công trình lớn như công viên, resort yêu cầu cao về thẩm mỹ và chất lượng thì nên thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp hơn. Có một dịch vụ bảo hành khá tốt với hầu hết các nhà cung cấp sàn gỗ ngoài trời hiện nay, vì vậy hãy chắc chắn chuyển sang dịch vụ tại các đơn vị này.

Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời như thế nào?

Sàn gỗ nhựa ngoài trời chủ yếu được sử dụng để lát các công trình ngoài trời và lát cầu thang… thay cho các loại vật liệu khác như đá hoa cương,..

Mong rằng qua những bài chia sẻ về cấu tạo sàn nhựa ngoài trời và một số ứng dụng của chúng trong xây dựng. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và chú ý của các bạn!

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *